Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
18 สิงหาคม, 2562, 17:54:07

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)  (อ่าน 930084 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 8 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: 1 ... 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 [53] 54 55 56
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #520 เมื่อ: 22 เมษายน, 2562, 23:55:59 »

719. รีวิวพิเศษ หนังโหด-วิปริต ที่หางานต้นฉบับตัวหลุดกองเซ็นเซอร์ได้ยากที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ : Snuff Tape Anthology / 2016 (โคตรพ่อโคตรเเม่สนัฟฟิล์ม!)

หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Snuff Tape Anthology (2016) หรือ El Gore S Snuff Tape Anthology 2010-2016 เป็นหนังโหดใต้ดินจากอเมริกา ผลงานการกำกับของ Director: El Gore

เคยสงสัยมานานล่ะว่าหนังปล่อยเผยแพร่ตั้งแต่ปี 2016 แต่ทำไมถึงมีเว็บดูหนังออนไลน์น้อยมากๆที่กล้าอัพไฟล์ตัวเต็มของมันให้ดูกัน จวบจนวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562(2019) หลังผู้เขียนได้ไฟล์ตัวเต็มฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์ของมันมาดูจนจบ จึงถึงบางอ้อครับ  เอ้อ….ตัวหนังมันแรง เถื่อน วิปริตสุดๆ แบบนี้นี่เอง ถึงโดนทั่วโลกสั่งแบนและรุมประประณามว่า.... “ นี่คือหนังที่โคตรชั่วร้าย! ” ผลที่ตามมาอีกประการก็คือ ไฟล์หนังถูกลบเเละสั่งกำจัดเกือบหมดโลกออนไลน์!

ใน Snuff Tape Anthology / 2016 (โคตรพ่อโคตรเเม่สนัฟฟิล์ม!) หนังนำเสนอเรื่องราวการฆาตกรรมเหยื่ออย่างวิปริตผิดมนุษย์ภายในห้องน้ำของบ้านหลังหนึ่ง หนังจัดแบ่งม้วนเทปออกเป็น 9 ตอน ดังนี้

Snuff Tape 0 - Black & Died (4 นาที+) ตอนนี้เป็นปฐมบท  เราจะได้เห็นซากของเด็กทารกที่ถูกทิ้งไว้ในถังขยะ การอุ้มเจ้าทารกน้อยขึ้นมาทำลายซากด้วยการหั่นออกเป็นชิ้นๆแล้วเอาไปต้มในกระทะที่กำลังเดือดปุปุ  และเรื่องราวของแม่คนหนึ่งที่พยายามทำแท้งเพราะนางเกลียดสิ่งมีชีวิตที่ถือกำเนิดขึ้นภายในครรภ์เเบบสุดชีวิต….

Snuff Tape 1 - Red (6 นาที) หนังเล่าเรื่องการฆาตกรรมเหยื่อผู้ชายคนหนึ่ง โดยนักฆ่าซึ่งมีใบมีดโกนอยู่ในมือ เป็นการฆาตกรรมกันภายในอ่างอาบน้ำของบ้านหลังหนึ่ง….

Snuff Tape 2 - Red & Yellow (10 นาที) เป็นเรื่องราวของนักฆ่าซาดิสต์สาวสวยกับเหยื่อของมัน นางจะเริ่มลากเหยื่อเข้ามาไว้ภายในอ่างอาบน้ำ จากนั้นก็ใช้ผ้าขาวคลุมร่างให้มิด จ้วงแทงด้วยมีด หั่นด้วยเลื่อย แล้วก็ถอดกางเกง ถ่างขาฉี่ใส่หน้าของเหยื่อในขณะที่นางกำลังใช้เลื่อยหั่นซากอย่างเมามันส์….

Snuff Tape 3 - Dead, Red & Brown (24 นาที) เกี่ยวกับนักฆ่าร่างยักษ์ กับเหยื่อสาวของมันภายในห้องน้ำ เหยื่อจะถูกเลาะหนังหุ้มกระดูออกอย่างช้าๆ จากนั้นจึงใช้ช้อนควักลูกนัยน์ตาออกมาเพื่อให้เกิด “รู” สำหรับข่มขืน แล้วเกมทำลายซากด้วยการใช้เลื่อยไฟฟ้าชำแหละศพก็เปิดฉากขึ้นขณะที่นักฆ่าใช้นิ้วทั้ง 5 ทะลวงช่วงรูส่วนล่างของเหยื่อสาวอย่างวิปริต จนเกินห้ามใจ นักฆ่าเริ่มบ้าคลั่งสุดขีด และหันมาใช้มีดเชือดน้องชายของตนเองออกอย่างช้าๆ เพื่อมันจะได้มีความสุขถึงขีดสุด….

Snuff Tape 4 - Dead Baby Fast Food (8 นาที) หนังนำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่ง และเด็ก(แทนค่าด้วยตุ๊กตา) กับการชำแหละซากเพื่อเอาไปอบในเตาไมโครเวฟอย่างสุดวิปลาส….

Snuff Tape 5 - Final Orgasm Extreme Suicide (11 นาที) ชายคนหนึ่งกำลังช่วยตัวเองจนน้ำแตก จากนั้นมันก็เอา “น้ำรัก” ไปเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหาร….

Snuff Tape 6 - Organ Trade Autopsy (6 นาที) ฆาตกรโรคจิต กับเหยื่อของมันภายในห้องน้ำหลังเก่า คราวนี้มันเริ่มใช้มีดจ้วงแทงและกรีดลงไปบริเวณหน้าท้องของเหยื่อ ก่อนที่จะสาวไส้ออกมาเล่นอย่าสนุกสนาน….

Snuff Tape 7 - Gore Abortion (20 นาที) ชายคนหนึ่ง จับสาวท้องมาขังไว้ภายในห้องอาบน้ำ หลังจากนั้นมันก็เริ่มหยิบเหรียญเงินขนาดใหญ่บรรจงใส่ไว้ภายในถุงเท้าเก่าๆ แล้วก็เริ่มเอาถุงเท้านั้นฟาดตรงบริเวณใบหน้าและร่างกายของสาวท้อง จนนางแท้งลูกในที่สุด  จากนั้นมันจึง….(เอ้อ....)

The Lost Snuff Tape - Dead Body Rape (7 นาที) เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่กำลังข่มขืนซากศพไปพลาง อ้วกแตกไปพลางอย่างวิปริต (เทปนี้เป็นเหมือนปัจฉิมบทส่งท้ายของหนัง….)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังที่โคตรของโคตรหายากอย่างแท้จริง หนังมีความวิปริต โรคจิต ซาดิสต์ อันตราย จนยากจะให้อภัย ไม่มีทางหรอกที่หนังจะได้ฉายหรือเผยแพร่ในหลายประเทศ  โดยเฉพาะในบางประเทศ(ซึ่งคุณก็รู้ว่าคือที่ไหน)….ถ้าหนังเรื่องนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ แนะนำให้กองเซ็นเซอร์ไปผูกคอตายยกกองได้เลย!

*อนึ่ง แม้หนังมีบางส่วนของฉาก เช่น งานเอฟเฟคยังไม่สมจริงเท่าที่ควร แต่เพราะแนวคิดในการนำเสนอภายในหนังเรื่องนี้รุนแรงแบบสุดกู่ ยังไงซะถ้าคุณเป็นนักดูหนังสยองขวัญสายแข็งก็ห้ามพลาดมันด้วยประการทั้งปวงนะเออ เพราะมันหายากและโคตรรุนแรงในห้วงอารมณ์แบบสุดขีด

หนังในตำนาน หายากแบบสุดโลก และมีนักดูหนังสยองขวัญน้อยคนนักในโลกใบนี้จะได้ดูมัน  ให้ 10 / 10 คะแนนครับ พลาดเรื่องนี้ไปล่ะนอนตายตาไม่หลับ!

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #521 เมื่อ: 24 เมษายน, 2562, 00:26:05 »


720. มันถูกสั่งเเบนฝังกลบจนเเทบจะหายสาบสูญไปจากโลกใบนี้! รีวิว : Red Krokodil / 2012 (เสพกู...เเล้วมึงจะได้เป็นพระเจ้า!)

หนังมีชื่อว่า Red Krokodil / 2012 หรือในภาษารัสเซียคือ Красный крокодил / 2012 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญในประเภท Genres: Drama-Horror จากประเทศอิตาลีโดย Director: Domiziano Cristopharo เเละได้ Francesco Scardone มารับหน้าที่ Writer เกลาบทหนังให้จนมันสมบูรณ์แบบสุดๆเเละถูกสั่งเเบนไปทั่วทั้งโลก! (เหอะ เหอะ >< )

สงสัยอยู่มานานแล้วล่ะว่าหนังปล่อยเผยแพร่ตั้งแต่ปี 2012 แต่ทำไมหาแหล่งดูยากจัง จวบจนได้พิกัดเก็บของลับๆในแดนหมีขาว และได้ดูเจ้า Red Krokodil / 2012 จนจบ  เอ่อ….หลังดูจบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงถูกสั่งแบนในหลายประเทศ

Red Krokodil / 2012 หนังนำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กำลังตกเป็นทาสของโคตรยาเสพติดที่มีความรุนเเรงที่สุดในโลกใบนี้(อันนี้เล่าลือกันในหมู่ชาวรัสเซีย) ชื่อของมันคือ “Krokodil” (ครอค-โค-ดิล) อย่างชนิดถอนตัวไม่ขึ้น โดยหนังเจาะลึกตั้งแต่ขั้นตอนการผสมครอคโคดิล, การต้ม, ไปจนถึงการใช้เข็มฉีดยาดูดมันขึ้นมาแล้วฉีดเข้าร่าง  ซึ่งดูเหมือนว่าชายตัวเอกในเรื่องยิ่งเสพติดครอคโคดิลเข้าร่างไปมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งคุกเข่าแลคลานสี่เท้าใกล้สถานที่นิพพานเข้าไปทุกขณะ  หนังเลือกเสนอเเง่มุมที่ว่า.... ยิ่งเสพครอคโคดิลหนักเข้า ระดับเลเวลของการขึ้นสวรรค์จวบจนถึงนิพพานก็ยิ่งรุนแรงและเบาบางจนร่างแทบหลุดวิญญาณแทบเเหลกสลาย....

เลเวลแรก : คุณอาจจะแค่รู้สึกเพียงล่องลอย
เลเวลสอง : คุณอาจจะเห็นภาพหลอน
เลเวลสาม : นางฟ้าตรงหน้ากำลังโบกมือเพรียกเรียกหา
เลเวลสี่ : คุณจะจ้องมอง ลวนลาม และข่มขืนตัวเองอย่างบ้าคลั่ง
เลเวลห้า : ปีศาจกระต่ายจะเปิดประตูเข้ามาหาคุณถึงในห้องหับ
เลเวลหก : คุณตาย และได้ไปเกิดใหม่เป็นพระเยซู (หรือไม่ก็เป็นพระเจ้า)
เลเวลเจ็ด : คุณกำลังลอยล่องและทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่างจนสิ้นสูญ ฯลฯ

สิ่งที่คนดูจะได้เสพและรับชมจากหนังเรื่องนี้ก็คือ การเสพสารเสพติด(ครอคโคดิล)ตั้งแต่ต้นจนหนังจบ และการระเบิดของวาระสุดท้ายที่เปรียบได้ดั่ง “บิกแบง” (Big Bang) อันแสนบ้าคลั่ง….

หนังตัวเต็ม-ฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์มีความยาวทั้งสิ้นคือ 80 นาที Filming Locations ใช้เมือง Rome เเละเมือง Lazio ในประเทศ Italy เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก นำเเสดงโดย Valerio Cassa, Viktor Karam และ Brock Madson

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ขนลุกครับ….   หนังสมจริงมากๆ ทั้งเรื่องของการเสพครอคโคดิล และดอกผลที่ตามมา(ภาพหลอนชนิดต่างๆ เเละการกัดกินซากจากภายในของครอคโคดิล) นอกจากภาพหลอนอันเป็นบริบทภาคบังคับที่หนังแนวคนเสพสารเสพติดต้องเจอ ในหนังเรื่องนี้เรากลับพบพฤติกรรมป่วยทางจิตแบบแปลกๆ เช่น อาการ Narcissistic (นาร์ซิสติก) การรัก-ลวนลาม-และข่มขืน-มีเพศสัมพันธ์กับตัวเอง และกลุ่มอาการ Delirium (ดีลิเรียม) “บ้าคลั่ง” อย่างชนิดหลอนจัดเต็ม!

หนังนำเสนอทั้งภาพและเรื่องราวได้แรงมากๆครับ ฉากที่คนเสพยากลายร่างเป็นพระเยซูเนี่ยเล่นเอาขนหัวลุกไปหลายนาทีเลย เล่นกันแรงขนาดนี้ไม่แปลกครับที่หนังโดนแบนไปเกือบทั้งโลก ความน่านั้น ขอบอกว่าน่าดูแบบ “โคตรๆ” ให้ 10 / 10 คะแนนเต็มไปเลยครับ และสำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็ง นี่คือ….คุณค่าที่คุณคู่ควร!****** อนึ่ง ในเว็บไซต์ siamfishing อธิบายเกี่ยวกับยาเสพติดที่ชื่อ “Krokodil” (ครอค-โค-ดิล) เอาไว้เพิ่มเติมว่า Krokodil ยาเสพติดที่ร้ายแรงกว่าเฮโรอีนถึง 3 เท่าแต่ราคาถูกกว่าเยอะจึงทำให้มันเป็นที่นิยมมาก เพราะส่วนประกอบที่ผสมมันขึ้นมาหาได้จากรอบๆตัว แต่ที่สำคัญพอเสพแล้วตัวยาจะกัดกินเนื้อเยื่อในร่างกายจนเน่าเฟะ(ก็ไม่เข้าใจรู้อยู่แล้วว่าไม่ดีแล้วจะเสพทำไม)

ต้นกำเนิดของมันมาจากประเทศรัสเซีย ซึ่งในภาษารัสเซียคำว่าKrokodilแปลว่าจระเข้ และตอนนี้ถือว่ามันได้แพร่หลายในสหรัฐอเมริกาอย่างมาก นับได้จากผู้ที่เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่จะต้องเข้ารับการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อที่ถูกกัดกินไปใหม่และที่น่ากลัวสุดๆก็คือมันสามารถฆ่าผู้เสพได้รวดเร็วภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี

(* อ้างอิงข้อมูลจาก : http://www.siamfishing.com/content/view.php?nid=183502&cat=article )


 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #522 เมื่อ: 24 เมษายน, 2562, 23:33:38 »

721. เเนะนำหนังจิต-หายาก : Pierdete Entre Los Muertos / 2018 (ฝังเเค้นให้ตายทั้งเป็น!)

หนังใช้ชื่อว่า Pierdete Entre Los Muertos / 2018 หรือ Drown Among the Dead / 2018 เป็นหนังโหด-จิต Genres: Adventure | Drama | Horror เรื่องนี้ถือเป็นหนังสายต้องห้ามสุดหายากอีกเรื่องของประเทศเม็กซิโกเลย ผลงานการกำกับสุดวิปลาสของ Director: Ruben Gutierrez
หนังนำเสนอเรื่องราวของชายชราตัวตลกเก่าคนหนึ่งที่ถูกทำร้ายแล้วนำร่างมาฝังดินเหลือแต่เพียงส่วนศีรษะภายในทะเลทรายแห่งหนึ่งในประเทศเม็กซิโก กับอีกหนึ่งหญิงสาวบ้าดีเดือด ในมือถือท่อนไม้ขนาดพอเหมาะ ส่วนปลายพันด้วยลวดหนาม นางยืนรอฟาดหัวชายแก่ตรงเบื้องหน้าอย่างอารมณ์ดี....

“ค่ำคืนนั้น…. มันเริ่มจากหญิงสาวถอดกางเกงขายาวออกเหลือเพียงกางเกงชั้นในตัวจิ๋ว หลังจากนั้นนางก็ถ่างขา แล้วเคลื่อนสะโพกเข้าไปใกล้ๆกับศีรษะของชายชราตรงเบื้องหน้า กระแทกหอยเข้าแบบรัวๆ ให้มันได้รับรู้ รับกลิ่นที่ไม่ได้อาบน้ำมาหลายวัน มันจะได้เมาหอย เกลียดหอย และตายคาหอย….”

“รุ่งเช้า ไม่สิช่วงเที่ยง หรือว่าช่วงเย็นหว่า ไม่รู้จริงๆ นางเริ่มโกรธแค้นชายชรานายนี้แบบถึงที่สุด ถือไม้ที่ส่วนปล่อยพันด้วยลวดหนามมากำไว้ในมือแนบเเน่น พออารมณ์มันได้.... แล้วก็ยกไม้ขึ้นเหนือศีรษะ ตีลงมาตรงเบื้องหน้า ตรงศีรษะของชายชราเคราะห์ร้ายที่กายร่างถูกฝังจมดินอย่างชนิดสุดแรงเกิด….”

หลังจากนั้นคนดูจะได้รับการถ่ายทอดเรื่องราวช่วงก่อนหน้าที่คนทั้งสองจะมาพบกัน เล่าเป็นฉากๆ เชื่องช้า หนักเเน่น เเต่ทรงพลัง จวบจนถึงฉากจบของหนัง ที่เล่นเอาคนดูถึงกับ…. #เกิดอาการหัวเสีย เงิบเเดก! (555+)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ช่วงแรกเหมือนโกรธแค้นประหนึ่งจะเอากันให้ตายไปข้าง
ช่วงกลางคล้ายฉายฉากซ้ำกะช่วงเเรก ล่อหลอกคนดู
ช่วงจบ ถึงกับ…. (เงิบแดก!)
จิตใจของสตรีเพศนี้หนา ยากที่จะหยั่งถึงเสียนี่กระไร (555+)
เอาไป 7.5 / 10 คะแนนครับ (ใครไม่ชอบไม่รู้ แต่ขอบอกว่าผมชอบเป็นการส่วนตัวนะเออ #โดยเฉพาะใบปิดของหนังดึงดูดความสงสัยมากโข! อิอิอิ)

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #523 เมื่อ: 27 เมษายน, 2562, 01:18:57 »

722. Last Dream of Anatoly Vasilievich / 1990 หรือ Последний сон Анатолия Васильевича / 1990 (ความฝันสุดท้ายของ Anatoly)

Last Dream of Anatoly Vasilievich / 1990 หรือ Последний сон Анатолия Васильевича / 1990 (ความฝันสุดท้ายของ Anatoly) เป็นหนังสยองขวัญสายวิปริตจากประเทศรัสเซีย ผลงานของ Director: Kobrin V.

เอ่อ.... ขอบอกก่อนว่า ข้าพเจ้าพิมพ์รีวิวหนังสยองขวัญสายเเข็งมาสิบกว่าปี นี่คือหนึ่งในหนังเพียงไม่กี่เรื่องในชีวิตที่ไม่สามารถรีวิวหรือวิเคราะห์อะไรได้เลยเเม้นอณูเดียว!

ถึงเราจะพอรับรู้ได้ว่าหนังมันเเรง วิปริต เซอร์สุดฤทธิ์ เเต่ก็ต้องยอมรับอีกประการหนึ่งว่า หนังมันมั่ว สับสน ไม่มีความสมเหตุสมผลไปเสียในทุกสัดส่วน

ดูจบไป 2 รอบ เเต่เหมือนเรานั่งดูจินตนาการในหัวของคนเสียสติยังไงยังงั้น

ภาพในหนังที่พอจับต้อง สัมผัสเห็นได้ด้วยตาเปล่า คือ.... ไข่ ช้อน เตาเผา การฆ่าตัวตาย นาฬิกา กระเป๋าเดินทาง สิ่งประดิษฐ์ที่ล่องลอยบนฟ้า(ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันคืออะไร?) โรคมะเร็ง ใครเป็นโรคมะเร็ง(งง?) ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นภาพหลอนจากยาเสพติด หรือเป็นภาพจริงของผีที่กำลังเเสดงอิทธิฤทธิ์ หน้ากากแปลกๆ(ของใคร?) เเละของเหลวที่ถูกสูบเข้าสูบออก.... (เพื่ออะไร) และ ฯลฯ (ถึงตรงนี้เครื่องหมายคำถามจะผุด เเละลอยอยู่เต็มไปหมด บนหัวของเรา!

เอ่อ.... เมื่อคืนก่อน  ข้าพเจ้าแอบถามเพื่อนนักรีวิวหนังชาวบราซิลเเละชาวรัสเซียมาเเล้ว เเต่ไม่มีใครสามารถตีความ ตีค่าสัญลักษณ์ต่างๆที่ปรากฏอยู่ภายในหนังเรื่องนี้ได้เเม้เเต่น้อย (คุณเพื่อนทั้งสองฝากบอกมาว่า.... “อย่าว่าแต่มึงเลย พวกกูสองคนก็ งง 555+” )

เรารู้เพียงหนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวเซอร์เรียล แปลกๆ มีฉากน่าสนใจโคตรๆ บวกเข้ากับซาวด์แทร็กชวนหลอนสะพรึง คล้ายมันกำลังสะกดจิตเรา ยิ่งทำให้คนที่ได้ดูมันอาจเกิดอาการจิตตกเอาง่ายๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ในเเนวทางเเบบหนังสยองขวัญ #สายหนังทดลอง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สมควรหามารับชมยิ่ง!

ชอบครับ.... รู้สึกได้ว่าชอบ....   เเต่ไม่กล้าให้คะเเนนครับผ๊ม!

ถ้าใครมีความสามารถในการรับชม เเละตีความหนังเรื่องนี้ออกทั้งเรื่อง โปรดสะกิดบอกผมด้วยนะเออ.... (ขอบคุณครับ / ผู้เขียน)

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #524 เมื่อ: 01 พฤษภาคม, 2562, 22:40:49 »723. Into the Mud / 2016 (โหดล่าเหี้ยม!)
 
เป็นหนังสั้นสยองขวัญเรต 18+ ความยาว 11 นาทีสัญชาติสเปน โดย Director: Pablo S. Pastor หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวนางหนึ่งที่ถูกจับมาเเก้ผ้าจนร่างเปลือยเปล่าล่อนจ้อน จากนั้นนักล่าก็เริ่มหยิบปืนยาวมาไล่ยิงเจ้าหล่อนอย่างบ้าคลั่ง เเละลงมือทรมานเธอต่างๆนานาหวังให้นางไม่ตายดี คนดูจะได้ร่วมกันรับชมวินาทีที่นักล่าสุดโหดออกไล่ล่าเหยื่อของมันอย่างไร้ปราณี....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เพราะหนังเรื่องนี้ให้นักเเสดงหญิงเเก้ผ้าเล่น(เปลือยทั้งตัว)ตลอดเรื่องตั้งเเต่วินาทีเเรกจวบจนหนังจบ หนังเลยติดเรต 18+ ไปอย่างช่วยไม่ได้ (นางเอกสวย เเละอึ๋มดีครับ อิอิิอิ)
ชอบครับ....ชอบฉากจบ #ฉากจบมีหักมุมหัวทิ่ม! (555+)
ให้ 8 / 10 คะเเนนครับ

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #525 เมื่อ: 08 พฤษภาคม, 2562, 00:04:40 »

724. หนังดี-ต้องดู : The Neighbor No. Thirteen / 2005 (จิตทมิฬ)

“ เด็กหนุ่มคนหนึ่งเป็นคนที่มีนิสัยเรียบร้อย เขามีร่างกายที่อ่อนแอมากๆ ขี้กลัว หวาดกลัวกับทุกๆคนที่เข้ามาเอาเปรียบ มารังแก  จนเขาเริ่มเก็บกด….   เอ่อ….  เเล้วกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง จิตชั่วร้ายชนิดสุดโคตร จิตแห่งปีศาจ  ฆาตกรโรคจิต  ได้เดินมาเคาะประตู ขอเข้ามาให้ความช่วยเหลือ….   ไอ้สัส! ต่อไปนี้มึงไม่ต้องกลัวใครอีกต่อไป เพราะถ้าวันไหนมีใครเข้ามารังแกมึง  มึงก็แค่เปิดประตู ให้กูเข้าไปอยู่ในตัวมึงแทน แค่นี้เอง  มึงออกมาพักข้างนอกก่อน  ที่เหลือ....กูจัดการให้! ”

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญชั้นดี ในเรต 20+ จากประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยจะมีเพจหนังเพจไหนในไทยกล่าวถึงมันมากนัก (เอาเหอะ….คืนนี้เราขอเอามันมารีวิวเล็กๆก็ละกันนะเออ อิอิอิ)

หนังใช้ชื่อว่า The Neighbor No. Thirteen / 2005 (จิตทมิฬ) หรือ Neighbour No. 13 / 2005 หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Rinjin 13-gô / 2005 (ชื่อฉบับ Original Title)

มันเป็นหนังสยองขวัญใน Genres: Horror | Thriller โดย Director: Yasuo Inoue หนังได้ Richard Simon Chung มาเกลาบทให้จนสมบูรณ์

โครงเรื่องหลัก : ภาพรวม หนังเล่าเรื่องผู้ชายคนหนึ่งชื่อ Jûzô Murasaki (รับบทโดย Shun Oguri) โดยหนังจะเริ่มต้นเล่าเรื่องราวของผู้ชายคนนี้ออกเป็น 3 ช่วง….   ช่วงต้นเรื่องจะเป็นชีวิตในวัยเด็ก  ช่วงกลางเรื่องจะเป็นการดำเนินชีวิตในวัยผู้ใหญ่  และช่วงสุดท้าย จะนำกลับไปสู่จุดกำเนิดในวัยเด็กอีกครั้ง

- ช่วงต้นเรื่อง หนังจะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กชาย Jûzô Murasaki เด็กอ่อนแอ ขี้แย ที่มักตกเป็นเป้าของการรังแกจากกลุ่มแก๊งค์นักเรียนเกเรภายในประจำชั้น ทุกวัน รังเเกเเบบซ้ำๆย้ำๆ ภายในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง....  จวบจนเด็กน้อยได้พบกับเพื่อนข้างห้องเบอร์ 13 ที่ขอเข้ามาช่วยเหลือ ดูเเล ปกป้องในตอนที่เด็กน้อยถูกรังเเก

- ช่วงกลางเรื่อง หนังนำเสนอภาพของหนุ่มน้อย Jûzô Murasaki ในวัยทำงาน กับหน้าที่การงานเป็นช่างก่อสร้างภายในเเคมป์คนงานแห่งหนึ่ง ซึ่ง….พอหนุ่มน้อยของเราดันดวงซวยอีกล่ะตรงที่ต้องมาพักอาศัยอยู่ภายในห้องพัก ในอาคารหลังเดียวกันกับเพื่อนชายจอมเกเร อดีตหัวหน้าแก๊งค์นักเรียนจอมเกเรในสมัยประถม ที่ย้ายเข้ามาพักในตัวอาคารหลังเดียวกัน พร้อมภรรยา-ลูกชายตัวน้อยอายุราว 8 ขวบปี และลูกน้องจอมโหดอีกคน

- ช่วงสุดท้าย เป็นช่วงที่พีคสุด เพราะเป็นการเฉลยถึงที่มาที่ไปของ “ชายปริศนาในห้องหมายเลข 13” ชายผู้พร้อมอยู่เคียงข้างตัวเอกของเรา หนุ่มน้อย Jûzô Murasaki ตลอดทุกวินาที เเละชายปริศนาในห้องหมายเลข 13 นี้เองที่เราเข้าใจว่า มันออกมาทีไร ต้องมีศพ หรือมีคนตายเกิดขึ้นทุกที!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังมีฉากรุนแรงเยอะมาก  ไล่ตั้งแต่ภาพกลุ่มเด็กน้อยเกเรรุมเเกล้งเพื่อนร่วมชั้นจนแทบตายคาตีนอย่างไร้ปราณี, ฉากชายคนหนึ่งจับเด็กชายอายุ 8 ขวบกดน้ำเพื่อให้ขาดอากาศหายใจตายอย่างสุดวิปริต, ฉากบังคับให้เด็กน้อยกินขี้จนอ้วกแตก, และฉากแรงๆฉากวิปลาสอีกเพียบ  ฉะนั้นเอาเรต 20+ ไปเหอะพ่อคุณ! (555+)

* อนึ่ง หนังเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องของพฤติกรรมการกลั่นเเกล้งรังเเกกันภายในโรงเรียนประถมในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างมีชั้นเชิง เเสดงให้เห็นถึงรากเเก้วของปมปัญหาที่ผู้ใหญ่ไม่สามารถจัดการให้สำเร็จได้ จนทำให้เด็กบางคนเติบโตขึ้นมากลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีทรอมาสะสมภายใต้จิตใจที่ใกล้เเตกสลายอย่างสมบูรณ์ เเละกลุ่มอาการ DID (Dissociative Identity Disorder) หรือ MPD (Multiple Personality Disorder) ที่ถือกำเนิดเกิดขึ้นมาในตัวมนุษย์ รวมถึงภาพการกำเนิด และภาพของการที่คนๆหนึ่งพยายามจะเข้าไปอยู่ข้างในบ้าน และถีบคนอีกคนหนึ่งให้กระเด็นออกมาข้างนอกได้อย่างสุดสะพรึง

หนังดีเลยล่ะ เอาไป 9 / 10 คะแนนครับ

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #526 เมื่อ: 09 พฤษภาคม, 2562, 01:04:42 »

725. รีวิวเล็กๆกับหนังถอดรหัสค่าสัญลักษณ์ : The Untamed / 2016

“ชายคนหนึ่ง เเต่งงานกับสาวสวยพร้อมมีลูกด้วยกัน 2 คน เขาไม่ได้รักนาง เเต่ทำไปเพราะหวังปี้น้องชายของนางให้สาเเก่ใจ ขณะเดียวกันสาวสวยก็เซ็งเซ็กซ์สามีเลยไปปี้กับมนุษย์ต่างดาว….”

คำถามแรกคือ…. “ใครคิดพล็อตหนังเรื่องนี้ออกมาว่ะ ยอมใจเลย….” (555+)

หนังชื่อ The Untamed / 2016 หรือ La Región Salvaje / 2016 (ชื่อฉบับ Original Title) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Drama | Horror | Sci-Fi | Thriller งานร่วมทุนสร้างระหว่างประเทศ Mexico | Denmark | France | Germany | Norway | และ Switzerland โดยผู้กำกับ Director: Amat Escalante และได้ Gibrán Portela ร่วมสมทบในตำแหน่งงานด้าน Writers

ภายใน The Untamed / 2016 หนังบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของประชาชนฉบับรากหญ้าของประเทศเม็กซิโก โดยโฟกัสลงมาที่ครอบครัวหนึ่งอันมีบ้านพักอาศัยอยู่ในย่านชานเมืองในจังหวัดเล็กๆแห่งหนึ่ง ครอบครัวใต้ชายคาบ้านหลังนี้มีด้วยกัน 4 ชีวิต สามี-ภรรยา-ลูกชายอายุราว 6 และ 8 ขวบจำนวนสองคน

สามี ทำงานเป็นช่างสำรวจภาคสนามของบริษัทแห่งหนึ่ง เขาร่างกายกำยำ หน้าตาถือว่าหล่อเหลาแบบบ้านๆตามสไตล์หนุ่มเม็กซิกัน  จวบจนวันหนึ่งเขามาขอแต่งงานกับภรรยา(สาวสวย)จนมีลูกตัวน้อย พยานรักด้วยกัน 2 คน แต่….ขอบอกว่าสามีมาแต่งงานครั้งนี้ไม่ใช่เพราะเขารักสาวเจ้าแต่ประการใด จริงๆสามีแอบเหล่น้องชายของภรรยาไว้ตะหากเล่า  เพราะทั้งสามีและน้องชายของภรรยาต่างรอวันที่ภรรยาและพี่สาวเผลอ หาโอกาสเหมาะๆจะได้แอบไปเปิดห้องในโรงแรมปี้กันให้มันสะเด่า!

ใช่ครับ เพราะสามีเป็นเกย์ แต่เพราะระบบความเชื่อ และบริบทแวดล้อมทางสังคมรากหญ้าแบบเม็กซิกันชนมันไม่เอื้อและไม่ยอมรับกรณี “ชายรักชาย” สามีเลยจำต้องแต่งงานเพื่อบังหน้าสังคม รอเวลาที่ภรรยาเผลอจะได้แอบไปปี้กับชายสวยชู้รักให้สมอุราตะหากเล่า....

ส่วนศรีภรรยา เวลานางมีอารมณ์อยากให้น้องสาวเสียวสมหวังในรสรัก มันก็มักไม่ค่อยจะได้ดังใจนัก เพราะคุณสามีไม่ยอมเบิร์นให้ ครั้งยามปฏิบัติกิจก็แทงๆทีสองทีให้มันจบๆไป จนมีบ่อยครั้งที่นางต้องแอบเข้าห้องน้ำยามดึก นั่งเรือ ออกทะเล และทำอาชีพประมง(เกี่ยวเบ็ด)ออกหาปลาเพียงลำพัง….

นานวันเข้าเรื่อยๆคุณภรรยาเริ่มเซ็งจิตเข้าทุกขณะ เผอิญได้รับคำแนะนำจากคู่สามี-ภรรยาวัยแย้มฝาโลงที่สร้างบ้านไว้กลางป่าว่า….  “มีอุปกรณ์บำบัดเซ็กซ์ชนิดถ้าได้ลองแล้วจะไม่มีวันลืมตราบชั่วชีวิต!”  วันหนึ่งภรรยายังสาวเลยแอบมาขอลองเสียหน่อย แล้วก็พบว่ามันคือ…. “อะไรสักอย่างที่มีรูปกายแปลกประหลาดมากๆ  มนุษย์ต่างดาว, ปีศาจปลาหมึก หรือ….???? ”

หลังจากภรรยาได้ลองรักกับ “อะไรก็ไม่รู้ที่แอบอยู่ภายในห้องลับ ในบ้านหลังนั้น” นางก็เริ่มติดใจในรสเซ็กซ์วิปริตจนถอนตัวไม่ได้….

เอ้อ….จะจบอย่างไร โปรดลุ้นกันเอาเองนะเออ (555+)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

ผมเคยดูหนังเรื่องนี้แบบผ่านๆตาไปเมื่อราว 1 ปีก่อน ปรากฏ หลังดูจบ เกิดอาการ งง แตกกกกก แทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย  งง ใน งง ครับผ๊ม!

จวบจน 1 ปีต่อมา(คือเมื่อวานช่วงเย็น) ทำใจได้ล่ะ เลยแอบหยิบมันกลับขึ้นมาดูอีกครั้ง....

แล้วก็พบว่า….หนังซ่อนค่าสัญลักษณ์ให้ตีความไว้ค่อนข้างเยอะมากๆ โดยเฉพาะวิถีความเป็นอยู่แบบรากหญ้าของชาวเม็กซิกันที่เราสามารถซึมซับรับรู้ได้ค่อนข้างดีจากหนังเรื่องนี้ นอกจากนั้นหนังยังตอบแบบมีนัยสำคัญในเรื่องประเด็นความเคร่งวัฒนธรรม-ความเชื่อ-และศาสนาของผู้คนที่นี่ ซึ่งพบว่าคนเม็กซิโกเป็นคริสต์เตียนนิกายโรมันคาทอลิกเกิน 82.7% และนับถือนิกายโปรแตสแตนท์กว่า 9.7% ทำให้เรื่องรสนิยมทางเพศที่แสดงออกอย่างพฤติกรรมพาราฟีเรียสาย “ชายรักชาย” (เกย์)มักได้รับการปฏิเสธอย่างรุนแรงจากผู้คนที่นี่เสมอ จนพฤติกรรมดังกล่าวมาข้างต้นนี้ ถือเป็นเรื่องต้องห้ามของผู้คนที่นี่

ยิ่งห้าม คนมันก็ยิ่งกดดัน เลยต้องแต่งงานตามที่ม่านประเพณีแบบเก่า ขนบดั้งเดิมขีดเขียนว่าไว้ กลายเป็นว่าชายมาแต่งงานกับหญิงตามที่ครอบครัวของคนทั้งคู่ต้องการ โดยหารู้ไม่ว่าความต้องการจริงๆของลูกทั้งสองนั้นมันไม่สามารถจูนเข้าหากันได้เลย (ฝ่ายชายเป็นเกย์แบบชายรักชาย / ฝ่ายหญิงปกติแต่ออกแนว Nymphomaniac มีความต้องการทางเพสสูง) ครอบครัวมันเลยมีแต่เจ๊งกันเจ๊งไงครับ

ขอเดาว่า “ปีศาจปลาหมึก หรือมนุษย์ต่างดาวขี้เย” น่าจะแทนค่าด้วยรูปสัญลักษณ์ทางเพศ การตอบสนองต่อสิ่งเร้าภายใต้จิตใต้สำนึกที่ทุกคนต้องการปลดปล่อย แต่เพราะสังคมชนบทในเม็กซิโกมันอยู่ในระบบปิดไงครับ เลยไม่สามารถพูดเรื่องนี้กันได้อย่างเต็มปากเต็มคำนัก

สุดท้าย….  ผู้กำกับคงอยากให้คนดูคิดเอาเองแล้วล่ะ ว่าหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ คุณคิดเห็นเป็นเฉกเช่นไร (????)

*อนึ่ง หลังดูจบ งานโคตรคลาสสิคอย่าง Possession / 1981 ของผู้กำกับ Director: Andrzej Zulawski ลอยเด่นขึ้นมา ณ บัดดล

เรื่องนี้ชอบครับ ภาพสวย มุมกล้องแปลกตาดี นักแสดงก็แสดงได้ดีเยี่ยมสมบทบาททุกคน เอฟเฟคและคอมฯกราฟฟิคเนียนตาโคตรๆ ให้ 9 / 10 คะแนนละกันครับ (เอ่อ....เรื่องนี้ผมชอบมากๆ แต่….คิดว่าคงมีนักดูหนังสยองขวัญเกิน 80% ที่ได้ดูมันจบเเล้วอาจจะไม่ชอบ หรืออาจเกลียดมันชนิดเข้าไส้ไปเลยก็ได้  นานาจิตตังละกันครับ 555+)

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #527 เมื่อ: 10 พฤษภาคม, 2562, 00:00:26 »


726. หนังในตระกูล Death Scenes : เคยมีคนเป็นลมและหมดสติตอนดูมันมาเเล้ว!

นี่คือหนังในตระกูล  Death Scenes ซึ่งก็คือ Death Scenes / 1989 และภาคต่อในอีกสามปีถัดมาอย่าง Death Scenes 2 / 1992 นั่นเอง

ใครสงสัยว่าเจ้าหนังในตระกูลนี้นำเสนอด้วยแนวทางประมาณไหน  เอ่อ…. Genres: Documentary-Horror ทั้งสองภาคแหล่ะ ใครยังนึกไม่ออกอีกก็ขอให้นึกย้อนกลับไปถึงหนังในตระกูล Faces of Death (แอบดูเป็นแอบดูตาย) ในอดีตที่มีกรรมวิธีการนำเสนอในแบบ Mondo Movie หรือการนำเอาภาพของความตายของจริง นำมายำรวมกับซาวด์เเบบหลอนกดประสาท หรือไม่ก็บวกเพลงแนว Death Metal ยำแม่งลงไป นั่นแหล่ะ….รูปแบบการนำเสนอของอีกหนึ่งหนังในตำนานในอดีตที่กล่าวขวัญกันนักหนาล่ะ

แต่สำหรับใน Death Scenes / 1989 และ Death Scenes 2 / 1992 นั้นแตกต่างจากหนังในตระกูล Faces of Death อยู่พอสมควรนะเออ เพราะโดยองค์รวมผู้กำกับได้ทำการตัดซาวด์ประกอบ-และเพลงประกอบทิ้งไป จากนั้นจึงยัดคำบรรยายอันทรงพลังลงไปแทน

Death Scenes / 1989 และ Death Scenes 2 / 1992 หนังแนวสารคดีสยองขวัญจากอเมริกา รวบรวมคลิปภาพและตัดต่อโดย Director: Nick Bougas หนังได้มือ Writers เข้ามาช่วยในการลงคำบรรยายคือ Nick Bougas, Tom Lavagnino(ในภาคแรก) Nick Bougas และ F.B. Vincinzo(ภาคสอง)

Death Scenes / 1989 (ภาคแรก) หนังตัวหลุดกองเซ็นเซอร์มีความยาวทั้งเรื่องคือ 90 นาที โดยภาพรวมมันนำเสนอเรื่องราวของความตายโดยพิธีกรของหนังอย่าง Anton Szandor LaVey นักไสยศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในจักรวาลของซาตาน กับภาพที่คนดูจะต้องตื่นตะลึงเพราะมีการยำภาพของความตายประเภทต่างๆไว้ภายในหนังเยอะมาก

Death Scenes 2 / 1992  (ภาคจบ) หนังตัวหลุดกองเซ็นเซอร์อีกเช่นกัน ซึ่งมันมีความยาวทั้งเรื่องคือ 84 นาที โดยภาพรวมหนังนำเสนอเรื่องราวของความตายในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และภาพถ่ายที่น่ากลัวสุดขีดหลากหลายรายการในปีค.ศ. 1940 และปี 1950 รวมถึงยังมีภาพถ่ายความตายที่หาชมได้ยากจาก Charles Manson ผู้นำของลัทธิซาตาน และภาพส่วนหนึ่งจากคลิปที่เชื่อกันว่าเป็น #หนังเเห่งตำนานต้องห้ามตลอดกาล คลิป Snuff Films อันดับ 1 ของโลกที่มีผู้คน-นักสะสมของแปลกจากทั่วโลกที่ต้องการรับชมมันมากที่สุด กับหนึ่งในภาพการฆาตกรรมครอบครัวของดีตผู้กำกับชื่อดังท่านหนึ่ง พร้อมวลีเเห่งซาตานที่จารึกไว้ภายในบ้านด้วยอักษรภาษาอังกฤษที่เขียนด้วยโลหิตสดๆของเหยื่อคำว่า "Pig" บนกำเเพงเเละประตูบ้าน

ขอย้ำ....ว่าภาพที่ปรากฏภายในหนังแนวสารคดีสยองขวัญทั้งสองเรื่องนี้คือ #ของจริงทุกภาพ  ฉะนั้น ก่อนที่ใครจะหามารับชม ขอให้เตรียมใจของท่านให้พร้อมที่สุด มิฉะนั้น….อาจเป็นลม หรือจิตตกเอาได้นะเออ (ขอเตือนจริงๆจ๊ะ!)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
ได้มีโอกาสดูมันทีเดียว 2 ภาครวด
หลังดูจบ คือมึนหัวไปพักใหญ่ๆ ภาพมันเวียนวนลอยล่องอยู่ตรงเบื้องหน้า
หลอนเล็กๆอยู่นะเออ ใครจิตไม่แข็งจริง….กดข้ามหนังในตระกูลนี้ไปได้เลยจ๊ะ ให้ 10 / 10 คะแนน เพราะทุกช็อตมันคือของจริง! (ตายจริง)

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #528 เมื่อ: 12 พฤษภาคม, 2562, 00:00:40 »

727. เป็นหนังโหดเรต 20+ ที่มีกลิ่นอายของยุค 70 เเบบจัดเต็ม+  นอกจากนี้ยังมีการใช้ดนตรี-เพลงไทยประกอบฉากทั้งเรื่อง : Carnage Park / 2016

“ฉากไฮไลท์ของหนังอยู่ในช่วงนาทีที่ 10-11 โดยประมาณ เป็นภาพของสองโจรสุดโหดที่ควงปืนสั้นเดินมุ่งหน้าไปปล้นธนาคารอย่างมุ่งมั่น โดยมีเสียงเพลงผู้ใหญ่ลี เวอร์ชั่นฝรั่งร้อง ส่วนฉากจบของหนังใช้เพลง ติดลมตาลาย ของคุณชาย เมืองสิงห์ เป็นเพลงปิดเรื่อง  ผู้กำกับช่างแนวซะจริง 555+”


Carnage Park / 2016 หรือ Carnage Park - Willkommen in der Hölle / 2016 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญในเรต 20+ ที่มีกลิ่นอายของยุค 70 เเบบจัดเต็ม+ นอกจากนี้ยังมีการใช้ดนตรี-เพลงไทยประกอบฉากทั้งเรื่อง หนังของ Director: Mickey Keating ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนึ่งสาวสวย Vivian Fontaine (รับบทโดย Ashley Bell)ที่กำลังมีปัญหาขัดแย้งอย่างรุนแรงกับนายธนาคาร ขณะเดียวกันนั้นเองก็ดันเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อมีสองโจรสุดโหดบุกปล้นธนาคารจังหวะนั้นพอดิบพอดี

เหตุการณ์ยิงกันหูดับตับไหม้เลยตามมาในไม่ช้า หลังการปล้นจบลง สองโจรได้ในสิ่งที่มันต้องการยัดห่าใส่กระเป๋าไว้ชนิดจัดเต็ม+ตัวประกัน(ซึ่งก็คือสาวสวยที่กล่าวถึงในช่วงต้นเรื่อง) จากนั้นจึงขับรถยนต์หนีการไล่ล่าของตำรวจจนรอดพ้น พวกโจรขับรถพาตัวประกันสาวไปหลบในทะเลทรายรกร้างห่างไกลผู้คน แต่เเล้วจู่ๆก็ดันมีกระสุนปริศนาพุ่งใส่ล้อรถยนต์จนกระจุย  ใช่….ที่ที่โจรปล้นธนาคารพาเหยื่อ(ตัวประกัน)ของมันมาหลบซ่อน คือสถานที่อันเรียกว่า “นรกปิดตาย” โดยมีอดีตนายทหารบ้าสงคราม ผ่านการรบมาอย่างโชกโชน เเละมีอาการป่วยทางจิตอย่างหนักด้วยโรค P T S D (POST-TRAUMATIC STRESS DISORDER)อย่าง Wyatt Moss (รับบทโดย Pat Healy) คอยใช้อาวุธปืนยาวซุ่มยิงเหยื่อของมันให้บาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงออกไล่ล่า ประหนึ่งสิงโตภูเขาที่กำลังไล่บดขยี้เหยื่อของมันในดินแดนแห่งความตายอย่างสนุกสนาน....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังมีฉากโหดที่ตราตรึง คือ ฉากที่โจรคนหนึ่งถูกอดีตนายทหารซุ่มยิงจนศีรษะระเบิด สมองกระจุย จากนั้นนายทหารโรคจิตก็จับนางเอกใส่กุญแจมือไว้กับศพของโจรที่หัวระเบิด ขังไว้ภายในรถยนต์ให้นางสติแตกเล่นๆอย่างวิปริต  ฉากนี้เรต 20+ แบบจัดเต็มครับ

โดยภาพรวมหนังสนุกใช้ได้  ให้ 7.5 / 10 คะแนนครับ

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


กระทู้: 3,503
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« ตอบ #529 เมื่อ: 21 พฤษภาคม, 2562, 01:11:56 »

728. คือหนึ่งในหนังโหดที่หาต้นฉบับได้ยากที่สุด ณ ปัจจุบัน : Butcher Bob / 1999 (บ้านของคนบ้า เเละการสังหารโหด)

ตอนแรกสงสัยมากๆ ว่าทำไมงานต้นฉบับของหนังเรื่องนี้ช่างหายากหาเย็นเสียเหลือเกิน เว็บในโลกปกติแทบทุกเว็บสั่งแบนมันแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด หายังไงก็ไม่เจอ จนต้องไปตามหางานตัวต้นฉบับของเจ้า Butcher Bob ในเว็บสีเทา และใน VK แดนโหดสัสหมีขาว 

หลังได้ตัวเต็มความยาวราว 30 นาทีของมันมารับชมจนจบ เอ้อ....ผมเนี่ยๆไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมมันจึงถูกหลายประเทศสั่งแบนแบบฝังลงหลุม….

Butcher Bob / 1999 (บ้านของคนบ้า เเละการสังหารโหด) เรื่องนี้เป็นหนังโคตรโหดจากประเทศนอร์เวย์ โดย Director: Stian Stenersen ใน Butcher Bob / 1999 หนังบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อน 6 คนที่เข้าไปสำรวจภูเขาลูกหนึ่งชื่อ Black Mountain ทุกอย่างดูปกติดี จนกระทั่งกลุ่มนักสำรวจได้ไปพบเข้ากับบ้านปริศนาหลังใหญ่กลางภูเขา ซึ่งมีการตัดหัวของแกะจำนวนมากมาประดับไว้ภายนอกของตัวบ้าน รวมถึงเอาหัวเเกะขึ้นไปประดับเอาไว้บนต้นไม้อย่างสุดสะพรึงขนหัว หลังจากนั้นกลุ่มเพื่อนทั้ง 6 ก็ถูกพ่อลูกวิปริตเจ้าของบ้านไล่ล่า-ทรมาน-และชำแหละร่างออกเป็นชิ้นๆอย่างวิปริต ไล่ตั้งแต่ใช้ไม้แหลมๆทิ่มแทงตามร่างกาย ใช้สว่านไฟฟ้าเจาะปาก เจาะแก้ม เจาะเข้าไปในรูหู แล้วปิดท้ายด้วยการใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นร่างของเหยื่อออกเป็นชิ้นๆ....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หลังดูจบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้จึงถูกแบนในหลายประเทศ แถมไม่น่าเชื่อว่าหนังสั้นเรื่องนี้จะสามารถสร้างออกมาได้อย่างโหดเหี้ยมและวิปริตได้ถึงขนาดนี้(ทั้งๆที่มันเป็นหนังทุนต่ำมากๆ และถ่ายทำกันเองในหมู่เพื่อนๆของผู้กำกับ) เอ่อ....ฉากโหดก็โหดสะใจพระเดชพระคุณ แม้นฉากใกล้จบจะดูหลุดๆไปสักนิด แต่โดยภาพรวม เรื่องนี้ มันเป็นหนังที่ดู OK มากๆในฐานะหนังโหด ถึงภาพจะดูเก่าไปนิด+ไม่ค่อยชัด แต่ความสนุกถือว่าให้ผ่าน เอาไป 8 / 10 คะแนนครับ (และขอยกเรต 20+ ให้ไปเลยจ้า)

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: 1 ... 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 [53] 54 55 56
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: